BỒI DƯỠNG CƠ THỂ THEO MINH MẠNG THANG
-
RƯỢU MINH MẠNG THANG
-
Thục địa
6,5%
Đỗ trọng
6,5%
Nhân sâm
6,5%
Kỳ tử
6,5%
Ba kích (bỏ lõi)
6,5%
Đương quy
6,5%
Hoàng kỳ
6,5%
Bạch cúc hoa
6,5%
Liên nhục
4,8%
Táo nhân (sao đen)
4,8%
Viễn chí
4,8%
Hoàng tinh chế
4,8%
Dâm dương hoắc
4,8%
Nhục thung dung
4,8%
Xa tiền tử (sao)
4,8%
Sà sàng tử (sao thơm)
4,8%
Cam thảo
4,8%
Đại táo
4,8%
-
Chủ trị: suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh; Ăn kém, ngủ kém, mệt mỏi, đau lưng, trí nhớ giảm, thiểu năng sinh lý.
-
Cách dùng: cho các vị vào rượu ngâm trong 10 ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần,mỗi lần 15 – 20ml, uống trước bữa ăn.
Kiêng người có cao huyết áp: viêm loét dạ dày, tá tràng, mắc bệnh gan, thận, đang bị cảm mạo, phụ nữ có thai không dùng.
-
MINH MẠNG THANG (BÁT TRÂN GIA VỊ)
-
Xuyên khung
12g
Đương quy
12g
Thục địa
20g
Bạch thược
12g
Đảng sâm (nhân sâm hoặc sa sâm)
20g
Phục linh
12g
Bạch truật
8g
Cam thảo
12g
Đào nhân
20g
Đỗ trọng
8g
Tục đoạn
8g
Mộc qua
8g
Thương truật
8g
Tấn giao
8g
Trần bì
12g
Phòng phong
12g
Độc hoạt
8g
Đại hồi
8g
Khương hoạt
8g
Kỷ tử
8g
Nhục quế
4g
Hoàng cúc hoa
8g
Đại táo
8g
-
Chủ trị: Bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, tráng dương bổ thận.
-
Cách dùng: Tất cả vị thuốc ngâm với 3 lít rượu trắng 40độ trong ít nhất 5 ngày, chắt lấy rượu, cho thêm 300g đường trắng (hoặc đường phèn) và 500ml nước chín nguội khuấy tan cho hết đường.
Ngày uống 3 lần, mỗi lần dùng 20ml trước bữa ăn và trước khi đi ngủ. Hết thuốc có thể uống thêm 1 thang nữa. Uống liên tiếp sẽ giữ cho cơ thể thường xuyên khỏe mạnh.
Chú ý gia giảm: Nếu người tạng nhiệt bỏ: Đại hồi; Nhục quế; Nếu người tạng hàn gia thêm Ngưu tất 12g.
Khi dùng thuốc kiêng ăn các chất cay, kích thích.