BỒI DƯỠNG CƠ THỂ THEO MINH MẠNG THANG

 

  1. RƯỢU MINH MẠNG THANG

Thục địa

6,5%

Đỗ trọng

6,5%

Nhân sâm

6,5%

Kỳ tử

6,5%

Ba kích (bỏ lõi)

6,5%

Đương quy

6,5%

Hoàng kỳ

6,5%

Bạch cúc hoa

6,5%

Liên nhục

4,8%

Táo nhân (sao đen)

4,8%

Viễn chí

4,8%

Hoàng tinh chế

4,8%

Dâm dương hoắc

4,8%

Nhục thung dung

4,8%

Xa tiền tử (sao)

4,8%

Sà sàng tử (sao thơm)

4,8%

Cam thảo

4,8%

Đại táo

4,8%

  • Chủ trị: suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh; Ăn kém, ngủ kém, mệt mỏi, đau lưng, trí nhớ giảm, thiểu năng sinh lý.

  • Cách dùng: cho các vị vào rượu ngâm trong 10 ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần,mỗi lần 15 – 20ml, uống trước bữa ăn.

Kiêng người có cao huyết áp: viêm loét dạ dày, tá tràng, mắc bệnh gan, thận, đang bị cảm mạo, phụ nữ có thai không dùng.

  1. MINH MẠNG THANG (BÁT TRÂN GIA VỊ)

Xuyên khung

12g

Đương quy

12g

Thục địa

20g

Bạch thược

12g

Đảng sâm (nhân sâm hoặc sa sâm)

20g

Phục linh

12g

Bạch truật

8g

Cam thảo

12g

Đào nhân

20g

Đỗ trọng

8g

Tục đoạn

8g

Mộc qua

8g

Thương truật

8g

Tấn giao

8g

Trần bì

12g

Phòng phong

12g

Độc hoạt

8g

Đại hồi

8g

Khương hoạt

8g

Kỷ tử

8g

Nhục quế

4g

Hoàng cúc hoa

8g

Đại táo

8g

 

 

  • Chủ trị: Bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, tráng dương bổ thận.

  • Cách dùng: Tất cả vị thuốc ngâm với 3 lít rượu trắng 40độ trong ít nhất 5 ngày, chắt lấy rượu, cho thêm 300g đường trắng (hoặc đường phèn) và 500ml nước chín nguội khuấy tan cho hết đường.

Ngày uống 3 lần, mỗi lần dùng 20ml trước bữa ăn và trước khi đi ngủ. Hết thuốc có thể uống thêm 1 thang nữa. Uống liên tiếp sẽ giữ cho cơ thể thường xuyên khỏe mạnh.

Chú ý gia giảm: Nếu người tạng nhiệt bỏ: Đại hồi; Nhục quế; Nếu người tạng hàn gia thêm Ngưu tất 12g.

Khi dùng thuốc kiêng ăn các chất cay, kích thích.

Bài viết liên quan