CÁC MÓN DINH DƯỠNG CHẾ BIẾN TỪ RONG BIỂN

TÍNH CHẤT VÀ CÔNG DỤNG:

- Giàu chất khoáng (calcium, photpho, sắt, muối) vitamin A, B1, B12, C không có protein và làm tiêu hoá dễ dàng các chất cacbonhydrat. 

- Thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ các tác dụng a xít của thức ăn hiện đại, và nó giúp thiết lập chất kiềm của máu. 

- Ngừa và cải thiện nhiều loại bệnh tật đời nay: áp huyết cao, xơ cứng động mạch, dị ứng, viêm khớp, phong thấp, rồi loạn, thần kinh. Giúp làm tan chất mỡ và chất nhầy lắng đọng do dùng quá nhiều thịt, sản phẩm của sữa và đường. 

- Rong biển Phổ Tai tiếng Nhật là Kombu - theo truyền thống của Nhật, người ta dùng phổ tai để làm đen tóc. Nó cũng làm tăng tuổi thọ, thông minh và trong sáng nếp nghĩ. Phổ tai nấu với xốt tamari được biết đến do làm tăng hoạt động tình dục và bồi bổ sức khoẻ.

- Đặc biệt Rong biển là món ăn quan trọng trong chế độ cho người ăn kiêng dưỡng sinh

CÁC NGUỒN RONG BIỂN Ở VIỆT NAM:

- Rong biển Trung Quốc ( Hàng Tàu): rẻ nhưng chất lượng kém và nhiều cát sạn, phải rửa kĩ mới dùng được.

- Rong biển Hàn Quốc: giá đắt gấp 20 lần hàng Tàu, nhưng tiện dụng và ăn ngon ngọt hơn hẳn

- Rong biển Nhật Bản: rất đắt tuỳ từng siêu thị, ngon ngọt hơn rong biển Hàn Quốc

enlightenedBạn nên hỏi loại rong biển ở những cửa hàng dưỡng sinh tin cậy của bạn và nhờ tư vấn cách dùng... và cách chế biến.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN DINH DƯỠNG VÀ CÂN BẰNG TỪ RONG BIỂN

1. Nấu canh rong biển với gừng

Rong biển Phổ tai có mùi vị khá tanh gần như cá, chế biến với gừng làm giảm bớt mùi tanh và rất tốt cho sức khoẻ...

Có thể kết hợp nấu với đậu phụ, nấm, cà rốt, hạt sen...

2. Rong biển nướng

- Rửa sạch rong biển mua cả kg, nó còn nhiều cát sạt, phơi khô, loại rong này không như rong phổ tai Hàn Quốc, hay của Nhật Bản đã sơ chế dùng thẳng luôn.

- Đem nướng giòn, tán bột được một loại bột rong biển Phổ Tai rắc vào cơm lứt ăn rất ngon, có thể nướng lên ăn liền ngon gần như mực nướng...

3. Giò Rong biển

- Nguyên liệu đơn giản: mì căn,rong biển chế biến sẵn, rong biển phổ tai, muối, gừng bào mịn, ít hạt tiêu và chút dầu ăn

- Cho các nguyên liệu trộn với nhau rồi xay nhuyễn, sau đó gói bằng lá chuối, đem hấp 8 giờ trên bếp ta đã được một món giò Rong biển ngon tuyệt vời rồi

enlightenedCái chính là phải làm thành công loại rong biển này, phối hợp lượng nguyên liệu thích hợp. Rong biển có vị ngon ngọt tự nhiên nên không cần sử dụng mì chính mà vẫn cảm nhận được vị ngọt umami. Vì vậy rất thích hợp với những ai không sử dụng các chất phụ gia như mì chính, hạt nêm...

4. Nấu chè Rong Phổ tai

- Nguyên liệu gồm đậu xanh, Rong Phổ tai,đường, bột năng hoặc bột sắn, ống bột vani, nước cốt dừa và nước lọc

- Ngâm đậu trong 2-3h trong nước ấm rồi vớt ra để ráo nước; Phổ tai cũng mang ngâm cho mềm rồi cắt khúc nhỏ

- Đun đậu xanh cho chín, sau đó cho Rong biển vào và đun cho đến khi cả 2 chín mềm thì tắt bếp, bỏ thêm đường, nước cốt dừa vào, đun sôi lên. Sau cùng cho thêm muối, vani và bột sắn đã pha nước nguội, đổ từ từ vào và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Món chè Rong biển Phổ tai có tác dụng thanh lọc giải nhiệt, bổ sung các chất khoáng, và đặc biệt là rất ngon, thích hợp cho những ngày hè 

Bạn hãy là bác sĩ cho chính bạn!

Những thứ rau trên mặt đất giàu Vitamin bao nhiêu thì các loại rong biển lại chứa nhiều chất khoáng bấy nhiêu.

Vì thế đối với người ăn chay không thể bỏ qua các loại rong biển để bổ sung chất khoáng.

Bài viết liên quan